CHỌN MẦU SƠN – NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

CHỌN MẦU SƠN – NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

Trong các bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chọn màu sơn theo phong thủy, chọn màu sơn phòng khách, chọn màu theo hướng nhà.. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thêm một vài chú ý mà quý khách nên tránh khi chọn màu sơn.

 

1.Sơn trần nhà tối màu

Thông thường đa số các ngôi nhà đều sơn trần màu trắng. Chỉ có trường hợp đặc biệt, ta sơn màu để kinh doanh ví dụ như quán cafe, karaoke, hoặc là các shop thời trang với phong cách đặc biệt ta mới sơn trần màu tối. Nếu để ở thì ta nên kiêng sơn trần màu tối vì trần màu tối làm cho ta cảm giác trần nhà rất nặng, tạo cảm giác ngột ngạt, chật chội làm căn phòng có cảm giác thấp đi.

 

2. Sơn màu đơn độc

Một căn phòng sơn quá nhiều màu lạnh hoặc màu nóng đều tạo sự đơn điệu, khô cứng tạo cảm giác không tốt cho chủ nhà.

 

3. Sử dụng quá nhiều màu đối lập

Một căn phòng không nên sử dụng quá 3 màu. Khi sơn nhà ta nên tránh kết hợp sử dụng quá nhiều màu sắc nếu không sẽ tạo nên sự rối mắt, sẽ không tốt cho mắt của bạn nhất là nhiều màu sắc đối lập sẽ tạo nên sự chuyển tông màu đột ngột khi bạn nhìn từ màu này sang màu kia. Và điều này hoàn toàn không tốt chút nào.

 

4. Chú ý chọn màu theo thuyết ngũ hành

Không những chọn màu phải theo ngũ hành mà ta còn phải phối hợp các màu theo ngũ hành 1 cách hợp lý cả về tỉ lệ màu sắc và độ tương phản 1 cách hợp lý.

Ngoài 4 điều nên tránh ở trên thì còn 1 vài chú ý mà quý khách cần lưu ý khi chọn màu sơn đó là sơn quá nhiều màu, sử dụng nhiều gam màu tối. không phối màu phù hợp với không gian. không cân đối giữa ánh sáng và màu sắc.

SPEC CEO CHUNG TAY VÌ MỘT THẾ THẾ XANH

spec ceo

SPEC CEO thuộc tập đoàn 4 ORANGES, LÀ SẢN PHẨM ĐI ĐẦU VÌ MÔI TRƯỜNG XANH SẠCH ĐẸP, GÓP PHẦN LÀM CHO CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP HƠN.

Bánh xe màu sắc và ứng dụng trong phối màu nội thất

cach-chon-vong-mau

Bánh xe màu sắc và ứng dụng trong phối màu nội thất Tìm hiểu khái niệm về bánh xe màu sắc (vòng tròn màu) vận dụng phối màu trang trí, thiết kế nội thất, kết hợp màu sắc thiết kế,…

CHỌN MẦU SƠN – NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

images (11)

CHỌN MẦU SƠN – NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH Trong các bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chọn màu sơn theo phong thủy, chọn màu sơn phòng khách, chọn màu theo hướng nhà.. Bài viết này chúng…